DMCA.com Protection Status
CÔNG TY TNHH KHẢI MINH TECH
 Email: info.khaiminhtech@gmail.com
facebook
 Hotline: 0906633505
Lắp đặt điện mặt trời Khải Minh
Chinh sach khách hàng
Lắp đặt điện mặt trời Khải Minh
Lắp đặt điện mặt trời Khải Minh
Nguồn năng lượng tái tạo: Xu hướng năng lượng định hình tương lai
Các nguồn năng lượng tái tạo có phải là sức mạnh của tương lai chúng ta không? Sản xuất điện từ các nguồn năng lượng tái tạo đang bùng nổ và có vẻ như xu hướng này sẽ sớm chậm lại. Lượng khí thải nhà kính giảm vào năm 2021 do đại dịch Covid-19 làm gián đoạn hoạt động kinh tế, du lịch và thương mại. Việc cắt giảm này có thể là động lực mà chúng tôi cần để tăng cường sản xuất các công nghệ năng lượng sạch.
Ngay cả trước đại dịch, các nguồn năng lượng thay thế đã bắt đầu có động lực, đây là một manh mối khác cho thấy năng lượng bền vững đang ngày càng phổ biến. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy vào năm 2021, quốc gia này tạo ra 40% điện năng bằng các nguồn nhiên liệu không hóa thạch. Con số này tăng đáng kể so với chỉ 5 năm trước khi các nguồn năng lượng tái tạo cung cấp ít hơn 20% mức tiêu thụ năng lượng của Hoa Kỳ. Sự gia tăng này cho thấy chúng tôi đang dần dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu mỏ và khí đốt tự nhiên.
Chúng ta có thể dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trên cùng một con đường và với tốc độ tương tự không? Nếu vậy, điều đó ảnh hưởng đến cá nhân chúng ta như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ các xu hướng năng lượng hiện tại. Chúng tôi sẽ đánh giá những phát triển mới trong sản xuất năng lượng và vai trò quan trọng của các nguồn năng lượng tái tạo có thể đóng trong tương lai của chúng ta.
Lợi ích của việc sử dụng các nguồn tái tạo là gì?
Benefits of Using Renewable Energy Illustration
Chính quyền địa phương cũng như người tiêu dùng hộ gia đình có thể giảm đáng kể lượng khí thải carbon của họ và tác động trực tiếp đến sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu bằng cách triển khai các nguồn năng lượng tái tạo. Hãy cùng xem xét những lợi ích môi trường mà năng lượng xanh mang lại cũng như những lợi ích kinh tế mà năng lượng xanh có thể mang lại:
Bảo tồn nhiên liệu hóa thạch: Năng lượng tái tạo đến từ các nguồn tài nguyên hầu như không cạn kiệt. Việc sử dụng các nguồn tự nhiên này cho phép chúng ta kéo dài và bảo tồn tuổi thọ của các nhiên liệu hóa thạch không thể tái sinh, vốn đang gần đến mức cạn kiệt một cách nguy hiểm.
Biến đổi khí hậu chậm và đảo ngược: Nguyên nhân hàng đầu gây ra khí thải carbon dioxide ở Hoa Kỳ là sản xuất điện từ các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Điôxít cacbon và phát thải khí nhà kính bổ sung là những nguyên nhân hàng đầu gây ra các dạng biến đổi khí hậu khác nhau, bao gồm cả sự nóng lên toàn cầu. Các nguồn năng lượng tái tạo có lượng khí thải carbon thấp hơn nhiều so với than đá, khí đốt tự nhiên và các nhiên liệu hóa thạch khác. Chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo để sản xuất điện có thể giúp hành tinh bằng cách làm chậm và thậm chí đảo ngược biến đổi khí hậu.
Tiết kiệm cuộc sống: Việc chuyển đổi sang năng lượng thủy điện, năng lượng gió và năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm tới bảy triệu sinh mạng hàng năm bằng cách giảm lượng khí thải gây ô nhiễm không khí.
Giảm thời tiết khắc nghiệt: Bằng cách làm chậm và cuối cùng đảo ngược các tác động của biến đổi khí hậu, chúng ta có thể mong đợi việc giảm thời tiết khắc nghiệt như hạn hán, bão và lũ lụt gây ra bởi sự nóng lên toàn cầu.
Giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhiên liệu: Việc sử dụng rộng rãi các công nghệ năng lượng tái tạo quy mô lớn sẽ đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng của chúng ta, giảm thiểu sự phụ thuộc của chúng ta vào nhiên liệu nhập khẩu.
Phát triển kinh tế và việc làm: Sản xuất nhiều hệ thống năng lượng quy mô tiện ích hơn sẽ tạo ra tăng trưởng kinh tế và việc làm trong các ngành sản xuất và lắp đặt cũng như ngành năng lượng bền vững.
Tôi đã sẵn sàng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Những lựa chọn của tôi là gì?
Renewable Energy Sources Options | Image of House using Energy
Mặc dù một số khu vực phải đối mặt với những thách thức về tính sẵn có và chất lượng, nhưng vẫn có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của mọi người bằng cách sử dụng kết hợp các lựa chọn năng lượng tái tạo. Ba lựa chọn chính để sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo bao gồm những điều sau đây.
Sản xuất năng lượng tái tạo tại chỗ: Một số ví dụ về sản xuất năng lượng tái tạo tại chỗ bao gồm lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời quang điện (PV) trên một tòa nhà hoặc nhà ở, thực hiện một tuabin gió dân dụng nhỏ và sử dụng máy bơm nhiệt địa nhiệt hoặc năng lượng và nhiệt năng sinh khối .
Giấy chứng nhận năng lượng tái tạo (REC): REC có thể được sử dụng để mua năng lượng xanh.
Mọi người cũng gọi chúng là chứng chỉ tái tạo có thể giao dịch,
thẻ xanh hoặc chứng chỉ năng lượng xanh.
Tiếp thị xanh hoặc các chương trình định giá xanh: Tham gia vào chương trình năng lượng xanh cho phép người tiêu dùng trả một khoản phí bảo hiểm nhỏ cho nhà cung cấp năng lượng sử dụng các nguồn năng lượng xanh tại địa phương để phát điện.
05 xu hướng năng lượng sạch cần theo dõi trong năm 2022 là gì?
Sự bùng nổ của năng lượng tái tạo chắc chắn sẽ đóng một vai trò thiết yếu vào năm 2022. Mặc dù có thể mất khoảng 30 năm để chuyển đổi sang môi trường năng lượng toàn cầu bền vững hoàn toàn, các nhà nghiên cứu tin rằng chúng ta có thể đạt ít nhất 80% sản lượng năng lượng tái tạo trên toàn thế giới vào năm 2030. Chúng tôi kỳ vọng tiến độ này được thực hiện vào năm 2022 để cung cấp một bước tiến nhảy vọt đáng kể trong sản xuất điện từ các nguồn năng lượng thay thế. Dưới đây là 10 xu hướng năng lượng sạch cần theo dõi vào năm 2022.
1. Hydro xanh dự kiến ​​sẽ phát triển
Green Hydrogen | Growing Zero Emissions Fueling Image
Hydro xanh là một loại nhiên liệu được sản xuất thông qua quá trình điện phân nước sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, như năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió, thay vì nhiên liệu hóa thạch. Tính linh hoạt là một trong những đặc điểm tốt nhất của hydro xanh. Chúng ta có thể sử dụng nó ở dạng lỏng hoặc khí, và nó cung cấp điện hoặc nhiên liệu sạch cho nhiều ngành công nghiệp. Sản xuất amoniac, sản xuất hóa chất và phân bón, chế biến thực phẩm, luyện kim, lọc dầu, sản xuất thép, giao thông vận tải và nhiều lĩnh vực khác có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng hydro xanh.
Thậm chí tốt hơn, hydro hầu như không cạn kiệt. Khoảng 90% tổng số nguyên tử là nguyên tử hydro, có nghĩa là có nhiều hydro hơn bất kỳ thứ gì khác trong vũ trụ. Thêm vào đó, sản phẩm phụ duy nhất của nó là oxy, làm cho nó không gây ô nhiễm.
Nhiều người đã ghi nhận hydro xanh là nhân tố chính trong việc giảm đáng kể lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu từ lâu. Tuy nhiên, chi phí vẫn là một yếu tố quyết định. Với việc các nguồn năng lượng tái tạo ngày càng trở nên hợp lý, hydro xanh hiện có giá thành cạnh tranh. Do đó, nó sẽ đóng một vai trò nổi bật hơn trong ngành năng lượng. Trên thực tế, Australia, Chile, Liên minh châu Âu, Đức, Nhật Bản, Ả Rập Saudi và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã cam kết đầu tư đáng kể vào hydro xanh.
2. Sản xuất năng lượng tái tạo sẽ phục hồi

Renewable Energy | Production Photo

Phần lớn các dự án năng lượng tái tạo được lên kế hoạch cho năm 2021 đã phải hoãn lại do đại dịch Covid-19. Hầu hết trong số đó sẽ được hoàn thành vào năm 2022, giúp năng lực năng lượng tái tạo của chúng ta phục hồi trở lại mức trước đại dịch. Các tấm pin mặt trời PV và việc lắp đặt trang trại gió trên bờ, và việc đưa vào vận hành hai dự án thủy điện lớn ở Trung Quốc là những nhân tố chính dẫn đến sự phục hồi của năng lượng tái tạo.
3. Xu hướng xăng và dầu diesel sẽ quyết định việc thu hồi nhiên liệu sinh học
Biofuel Recovery | Airplane Flying over Fuel Tank
Năng lượng sinh học là một nguồn năng lượng tái tạo được thu mua từ sinh khối, một chất hữu cơ có nguồn gốc từ các vật liệu hữu cơ sống gần đây được tìm thấy trong các khu vực như ao và bãi chôn lấp. Sinh khối tạo ra năng lượng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm đốt nó để tạo ra nhiệt hoặc bằng cách khai thác khí mêtan để chuyển nó thành nhiên liệu sinh học như diesel sinh học và etanol.
Các biện pháp khóa Covid-19 đã làm giảm hoạt động kinh tế và nhu cầu về nhiên liệu vận tải, điều này đã ảnh hưởng lớn đến thị trường nhiên liệu sinh học toàn cầu. Khí sinh học dự kiến ​​sẽ phục hồi cùng với nhiên liệu xăng và dầu diesel, trở lại mức sản xuất trước đại dịch miễn là việc ngừng hoạt động vẫn được dỡ bỏ. 
4. Năng lượng địa nhiệt sẽ trở nên phổ biến do độ tin cậy

Geothermal Energy | Example on Lake

Năng lượng mặt trời có thể là một trong những nguồn năng lượng tái tạo nổi tiếng nhất, nhưng không phải lúc nào mặt trời cũng tỏa sáng. Điện địa nhiệt có thể là nguồn năng lượng tái tạo đáng tin cậy nhất mà chúng ta hiện có. Bề mặt Trái đất thực sự thay đổi về nhiệt độ và thường có cảm giác mát khi chạm vào hoặc thậm chí có lúc bị đóng băng. Nhưng chỉ hai mét bên dưới là năng lượng nhiệt rất có giá trị và rất đáng tin cậy. Ở độ sâu này, nhiệt độ duy trì ở mức ổn định 52-53 độ F, bất kể trời nắng hay không, nhiệt độ này đủ ấm để tạo ra nhiệt địa nhiệt.
Năng lượng địa nhiệt được tạo ra bằng cách sử dụng các hồ chứa nước nóng và hơi nước dưới lòng đất, sản xuất điện hoặc sưởi ấm và làm mát các tòa nhà. Có thể đã cách đây hàng tỷ năm, nhưng công nghệ năng lượng tái tạo ngày nay đã cải thiện năng lượng địa nhiệt. Giờ đây, đây là một trong những lựa chọn hứa hẹn nhất của chúng tôi khi đề cập đến hiệu quả năng lượng bền vững. Việc tận dụng năng lượng nhiệt không đổi của mặt đất cũng rất hiệu quả về chi phí, khiến nó ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng.
 
 
5. Các giải pháp sáng tạo mới sẽ thúc đẩy các nỗ lực xanh về phía trước
 
Green Efforts | New Innovative Solutions
Bạn sẽ khó bắt gặp một người chưa nghe đến thuật ngữ “điện xanh”. Nhưng bạn có bao nhiêu người bạn đang thực sự cung cấp năng lượng cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của họ bằng năng lượng thủy điện, cối xay gió, tấm pin mặt trời hoặc các nguồn năng lượng tái tạo khác? Câu trả lời đó sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn. Tuy nhiên, vấn đề là mặc dù nhiều người đã nghe nói đến năng lượng xanh, nhưng hầu hết chúng ta vẫn đang dựa vào nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện, sưởi ấm và làm mát.
Nó có vẻ đầy tham vọng khi phấn đấu cho một cảnh quan năng lượng toàn cầu bền vững hoàn toàn trong khoảng thời gian chỉ 30 năm. Tuy nhiên, đổi mới liên tục là vũ khí bí mật đã cho phép những bước tiến đáng kể mà chúng ta đã thấy. Khi các giải pháp năng lượng tái tạo sáng tạo mới tiếp tục tung ra thị trường, chúng sẽ trở nên phổ biến hơn. Mong đợi được chứng kiến ​​sự thích ứng thân thiện với môi trường, giá cả phải chăng trong mọi thứ từ tiếp thị tiêu dùng đến cơ sở hạ tầng.
 

 

 
 
 
Hotline tư vấn miễn phí: 0906633505
Hotline: 0906633505
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0906633505 SMS: 0906633505

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời