DMCA.com Protection Status
CÔNG TY TNHH TM DV CN KHẢI MINH
 Email: info.khaiminhtech@gmail.com
facebook
 Hotline: 028 38 121 141
Lắp đặt điện mặt trời Khải Minh
Chinh sach khách hàng
Lắp đặt điện mặt trời Khải Minh
Lắp đặt điện mặt trời Khải Minh

Sản phẩm nổi bật

tin tức nổi bật

Những công nghệ pin mặt trời mới nào sẽ cách mạng hóa sản xuất năng lượng?

Những công nghệ pin mặt trời mới nào sẽ cách mạng hóa sản xuất năng lượng?

Trong một báo cáo của blog trước đây, chúng tôi đã xem xét công nghệ bảng điều khiển năng lượng mặt trời mới nhất đang tung ra thị trường vào năm 2019 - bao gồm tối ưu hóa tối ưu hóa tế bào đổi mới Maxim. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét chi tiết hơn về 5 công nghệ năng lượng mặt trời sẽ có tác động lớn nhất đến ngành công nghiệp năng lượng mặt trời trong những năm tới

Công nghệ năng lượng mặt trời mới 2019 - chúng ta đang phát triển tới đâu?
Khi hầu hết mọi người nghe thấy từ năng lượng mặt trời, họ sẽ nghĩ ngay đến những tấm pin mặt trời tốt trên mái nhà hoặc trong một trang trại năng lượng mặt trời trên sa mạc. Và với lý do chính đáng: các tấm pin mặt trời quy mô tiện ích và quy mô truyền thống đã chiếm lĩnh thị trường năng lượng mặt trời cho đến thời điểm này.

Nhưng hiện nay có một số công nghệ bảng điều khiển năng lượng mặt trời mới thú vị hoặc đang được đưa vào thị trường. Những công nghệ đầy hứa hẹn này sẽ cách mạng hóa cách chúng ta nghĩ về không chỉ năng lượng mặt trời, mà cả sản xuất năng lượng nói chung. Năng lượng mặt trời không còn đòi hỏi những mảnh đất lớn hoặc không gian trên mái nhà, cũng không cần phải trông nhàm chán. Đọc để tìm hiểu thêm.
1 Nhà máy điện năng lượng mặt trời nổi 
Các tấm silicon đang trở nên rẻ hơn và hiệu quả hơn từng ngày. Theo các chuyên gia, nếu các tấm quang điện được đặt trên các hồ chứa và các vùng nước khác, chúng mang lại hiệu quả cao hơn cũng như rất nhiều lợi ích khác.

Các phao nổi là các hệ thống năng lượng mặt trời quang điện được tạo ra để nổi trên các hồ chứa, đập và các vùng nước khác.

Nhà máy điện năng lượng mặt trời nổi có thể tạo ra một lượng điện khổng lồ mà không cần sử dụng đất có giá trị hoặc bất động sản. Chi phí lắp đặt các tấm quang điện nổi ít hơn các tấm quang điện trên đất liền. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng sản lượng điện của các tấm pin mặt trời nổi lớn hơn tới 10% do hiệu ứng làm mát của nước.

Bên cạnh việc sản xuất năng lượng mặt trời sạch, các trang trại năng lượng mặt trời nổi có thể giúp quản lý nước. Chúng làm giảm sự mất nước do bay hơi vì chúng hạn chế lưu thông không khí và chặn ánh sáng mặt trời từ bề mặt nước. Ngoài ra, các trang trại năng lượng mặt trời nổi ngăn chặn sản xuất tảo độc hại, giảm chi phí xử lý nước. Hơn nữa, nước bên dưới giữ cho các tấm pin mặt trời sạch và giảm thiểu lãng phí năng lượng.

Năm 2008, hệ thống nhà máy điện năng lượng mặt trời nổi với công suất 175 kWh thương mại đầu tiên được lắp đặt tại California tại nhà máy rượu Far Niente ở Thung lũng Napa.

2. Công Nghệ Năng Lượng Mặt Trời Thay Kính

Quang điện tích hợp trong tòa nhà, như tên gọi của nó, kết hợp hoàn hảo vào kiến ​​trúc tòa nhà dưới dạng mái nhà, mái vòm, tường rèm, mặt tiền và hệ thống giếng trời. Không giống như các tấm pin mặt trời truyền thống, BIPV có thể hấp dẫn về mặt thẩm mỹ hơn là thỏa hiệp với thiết kế tòa nhà.

Tất nhiên, chỉ tính thẩm mỹ là không đủ cho người mua năng lượng mặt trời; vấn đề kinh tế cũng vậy. Tin tốt là hệ thống bảng năng lượng mặt trời BIPV cho phép chủ nhà tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng và chi phí điện. Bằng cách thay thế BIPV cho vật liệu xây dựng tiêu chuẩn, bạn có thể cắt giảm chi phí bổ sung cho các hệ thống lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời.
Công nghệ BIPV, khi được sử dụng trên mặt tiền của tòa nhà, tâm nhĩ, sàn sân thượng và tán cây, mang lại những lợi ích sau:

Tăng hiệu quả sử dụng năng lượng

Cách nhiệt và cách âm cao

Sản lượng điện sạch và miễn phí từ mặt trời

Giảm chi phí O & M

Giảm khí thải carbon

 

Kính PV quang điện được lắp đặt làm vật liệu xây dựng hoạt động như một thiết bị tạo năng lượng, cho phép ánh sáng tự nhiên bên trong nhà và văn phòng, giống như kính kiến ​​trúc thông thường.

 

3. Solar skins

Solar Skins là một công nghệ PV mới để tích hợp các thiết kế tùy chỉnh vào các hệ thống pin mặt trời. Công nghệ Solar Skins chúng ta có thể tích hợp lên nhiều vật dụng như : Gắng cho xe Bus, Xe Điện, trên nóc nhà.
nhà sản xuất Solar Skins đang thử nghiệm công nghệ tại Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia Hoa Kỳ để tăng hiệu quả của nó. Solar Skins duy trì hiệu quả cao do những tiến bộ lọc ánh sáng chọn lọc của nó. Ánh sáng mặt trời chiếu vào Solar Skins được lọc để tiếp cận các pin mặt trời bên dưới nó. Kết quả là, nó đồng thời hiển thị hình ảnh tùy chỉnh và cung cấp năng lượng mặt trời.

Hơn nữa, Solar Skins sử dụng các hệ thống giá đỡ không có đường ray, ngồi thấp hơn, có bề mặt bóng mượt và che giấu các thành phần kim loại, mang lại cho các tấm pin một cái nhìn siêu mát mẻ. Nếu tính thẩm mỹ của bảng điều khiển ngăn bạn đi năng lượng mặt trời, Sistine Ngược SolarSkins có thể là giải pháp bạn đang tìm kiếm.

Ngoài những lợi ích này, Sistine Solar cho phép bạn theo dõi hiệu suất hệ thống 24/7 trên điện thoại. Nó cũng cung cấp cho bạn các cảnh báo trong trường hợp có bất kỳ vấn đề hoặc mất điện năng lượng mặt trời, và quy định các biện pháp khắc phục đúng vào đúng thời điểm.

Tuy nhiên, nhược điểm của tấm pin mặt trời là giá thành của chúng, cao hơn khoảng 10% so với giá của tấm pin truyền thống.

4. Solar fabric

Pin năng lượng mặt trời bằng sợi được cho là nguồn năng lượng lý tưởng cho các thiết bị điện tử nhỏ được gắn vào quần áo. Trong công trình nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Angewandte Chemie, các nhà khoa học Trung Quốc đã giới thiệu loại pin năng lượng mặt trời mới lạ ở dạng sợi có thể được đưa vào vải dệt. Loại pin này có đặc tính đồng trục, mềm dẻo dựa trên cơ sở một loại vật liệu perovskite và các ống nano cacbon; chúng nổi bật do có hiệu suất chuyển đổi năng lượng tuyệt vời đạt 3,3% và chi phí sản xuất

 Một vấn đề tiến thoái lưỡng nan hiện nay đối với pin năng lượng mặt trời đó là để có chi phí thấp thì hiệu suất lại kém, hoặc là nếu đạt được hiệu suất hợp lý thì lại rất đắt tiền. Một giải pháp có thể đạt được đó là chế tạo pin năng lượng mặt trời bằng vật liệu perovskite, có chi phí ít tốn kém hơn so với silicon và không yêu cầu bất kỳ chất phụ gia đắt tiền nào. Perovskite là loại vật liệu có cấu trúc tinh thể đặc biệt giống với cấu trúc của vật liệu gốm canxi titanat (CaTiO3). Những cấu trúc này thường là chất bán dẫn và hấp thụ ánh sáng tương đối hiệu quả. Điều quan trọng nhất là chúng có thể dịch chuyển các electron bị kích thích ánh sáng trên một khoảng cách xa bên trong mạng tinh thể trước khi chúng quay trở lại trạng thái năng lượng cơ bản và có thể rắn - một đặc tính rất quan trọng trong các tế bào năng lượng mặt trời. 

Một nhóm nghiên cứu dưới sự lãnh đạo của Hisheng Peng thuộc Đại học Fudan ở Thượng Hải đã phát triển loại pin năng lượng mặt trời perovskite dưới dạng sợi dệt mềm dẻo, có thể dệt thành vải sợi điện tử. Quy trình sản xuất chúng tương đối đơn giản và không tốn kém do dựa trên cơ sở dung dịch để tạo ra các lớp. 

Cực anôt được làm từ dây thép không gỉ phủ một lớp đioxit titan compact bán dẫn loại n (n-semiconducting). Một lớp tinh thể nano đioxit titan xốp được lắng đọng bên trên lớp này. Điều đó tạo ra một diện tích bề mặt lớn cho phép lắng đọng tiếp theo vật liệu perovskite CH3NH3PbI3. Tiếp theo nữa là một lớp vật liệu hữu cơ đặc biệt. Cuối cùng, là một lớp ống nano cacbon trong suốt được cuộn phủ trên toàn bộ cấu trúc đóng vai trò cực catôt. Kết quả đạt được là loại sợi mịn và mềm dẻo, có thể dệt thành vải.

Lớp vật liệu perovskite hấp thụ ánh sáng, gây kích thích điện tử và đặt chúng trong trạng thái tự do, điều đó dẫn đến một sự chia tách điện tích giữa các điện tử và các hốc mang điện tích dương. Các điện tử bước vào vùng dẫn điện của lớp đioxit titan compact và di chuyển đến cực anôt. Trong khi các hốc mang điện tích dương bị giữ lại bởi lớp vật liệu hữu cơ. Diện tích bề mặt lớn và độ dẫn điện cao của cực catôt ống nano cacbon giúp cho truyền dẫn điện tích nhanh chóng với các dòng điện quang cao. Loại pin năng lượng mặt trời bằng sợi này có thể đạt được hiệu suất chuyển đổi năng lượng 3,3%, vượt trội hơn tất cả các loại pin năng lượng mặt trời bằng sợi đồng trục trước đây được chế tạo bằng chất màu hoặc polyme.

5. Hàng rào năng lượng mặt trời 

Tiếng ồn giao thông trên đường cao tốc ở Mỹ luôn là mối quan tâm của mọi người. Để khắc phục vấn đề này, 48 quốc gia đã xây dựng được gần 3.000 dặm của các rào cản tiếng ồn giao thông. Các rào cản tiếng ồn luôn được xây dựng với mục đích duy nhất là thiết kế các rào cản hiệu quả về chi phí để thực hiện hiệu quả các chức năng giảm tiếng ồn. Tuy nhiên, mục tiêu của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ hiện đã phát triển để hợp nhất giảm tiếng ồn với sản xuất điện bền vững.

Với việc sử dụng rộng rãi các rào cản tiếng ồn ở Mỹ, tiềm năng sản xuất năng lượng mặt trời từ những thứ này có thể sẽ vào khoảng 400 gigawatt giờ (GWh) mỗi năm. Điều này gần bằng với mức sử dụng điện hàng năm của 37.000 ngôi nhà.

6. Tương lai khả quan của điện năng lượng mặt trời 

Năng lượng mặt trời trước đó chỉ được tạo ra bằng các tấm pin trên mặt đất hoặc trên mái nhà. Nhưng nhờ tất cả những tiến bộ nêu trên, năng lượng mặt trời được thiết lập để trở nên nhẹ hơn, linh hoạt hơn và có thể áp dụng ở mọi nơi.

Hãy tưởng tượng tất cả công nghệ này có sẵn và bạn ghé thăm một thành phố khác. Bạn có thể mua thực phẩm tại một xe thức ăn chạy bằng năng lượng mặt trời, ăn nó khi đi trên đường cao tốc chạy bằng năng lượng mặt trời và sạc điện thoại từ quần áo chạy bằng năng lượng mặt trời. Đây là những gì tương lai gần trông như thế nào!

Và thực sự có rất nhiều công nghệ năng lượng mặt trời dân dụng cải tiến khác đang được phát triển hoặc hiện đang được tung ra vào năm 2019. Hãy xem bài viết tuyệt vời này về các công nghệ năng lượng mặt trời mới để tìm hiểu về các tấm pin mặt trời toàn kính, tấm pin mặt trời không khung và công nghệ liên quan khác.

Giữ cho bản thân cập nhật về những phát triển mới trong năng lượng mặt trời! Kiểm tra blog của chúng tôi.

 

 

 

 

Hotline tư vấn miễn phí: 028 38 121 141
Hotline: 028 38 121 141
Chỉ đường icon zalo Zalo: 028 38 121 141 SMS: 028 38 121 141

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời